Cách tiết kiệm điện cho Máy lạnh Nội Địa Nhật

Cách lắp đặt điều hòa cũng sẽ giúp làm giảm tiền điện đáng kể. Giàn nóng nên lắp đặt ở nơi thoáng mát tránh để nắng chiếu vào, nếu không sẽ phải lắp mái che cho nó nhưng chống được kín tránh ảnh hưởng đến gió lưu thông. Điều hòa giống như máy bơm nước vậy đường ống càng dài và càng cao thì điện càng cần nhiều mà nước lại bơm được ít. Vì thế giàn nóng và giàn lạnh để gần nhau bao nhiêu càng tốt. Đường ống gas ngắn và độ chênh lệch giữa 2 giàn nhỏ nhất sẽ giúp tiết kiệm điện nhất.

 Lắp đặt điều hòa ở phòng kín ít có các khe hở để tránh làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Với các phòng có sử dụng cửa kính thì nên tránh tuyệt đối việc để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào cửa thì khi đó kính sẽ hấp thụ nhiệt và đổi lại phòng gây rất bí bách oi nóng và khó chịu. Hoặc không thì cần phải sử dụng rèm cửa để che chắn

Nếu thật sự không cần thiết thì các bạn không nên hạ nhiệt độ xuống kịch sàn ở mức 16 độ. Vì nhiệt độ càng thấp sẽ ngốn càng nhiều điện hơn. Nhiệt độ tốt nhất trong nhà nên để ở mức 25 độ C. Vì khoảng cách nhiệt độ trong nhà và ngoài trời càng ít thì điện năng cũng như tiền điện cuối tháng sẽ giảm bấy nhiêu.

 Khi mở máy các bạn nên hạ nhiệt một cách từ từ để tầm 27 độ đến 25 độ sau đó với chỉnh nhiệt thấp xuống dần, vì khi bật máy và đưa nhiệt độ xuống thấp nhất sẽ làm điều hòa chạy hết công suất ngay lập tức và về lâu dài nó sẽ nhanh bị hỏng.

Vệ sinh máy lạnh vào đầu mỗi mùa nóng. Máy lạnh, điều hòa sau vài 3 tháng bụi bẩn sẽ tích tụ ở tấm lọc và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh làm giảm khả năng lưu thông gió dẫn với việc làm lạnh chậm. Do vậy bạn có thể tháo tấm lọc bụi ra để cọ rửa vệ sinh hoặc nhờ thợ sửa chữa đến bảo dưỡng sau mỗi 1 mùa nhé.

🆘🆘Nếu máy lạnh của bạn đang gặp vấn đề, nhanh tay ib về cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ các bạn hoàn toàn miễn phí

0901778300